Lễ Hội Lửa Đồng Jeju

5 /5
1 người đã bình chọn
Đã xem: 968 | Cật nhập lần cuối: 11/19/2018 11:15:48 AM | RSS

Lễ hội lửa đồng Jeju là một trong những lễ hội thường niên được tổ chức vào đầu năm nhằm cầu sức khỏe và vụ mùa bội thu cho năm mới. Đây là 1 trong những lễ hội có nhiều các sự kiện bên lề đặc sắc giúp các khách thăm qua có thể cùng được tham gia chơi các trò chơi dân gian hoặc thưởng thức những cảnh quan tự nhiên tuyệt đẹp của đảo Jeju
Lễ Hội Lửa Đồng Jeju
Ngày xưa, nông dân đảo Jeju thường có 2-3 con gia súc để chúng giúp đỡ các công việc đồng áng, cày bừa hoặc vận chuyển các nông sản thu hoạch được từ ngoài đồng về nhà hoặc tới chợ để bán. Hết vụ mùa, các làng thường hay đem trả lại những con bò này cho các chủ nông trại để họ quản lý hoặc thả cho chúng được tìm ăn cỏ để lấy sức. Những lúc này, đàn gia súc thường tìm ăn các loại cỏ hoặc cây lá nhỏ.
Vào thời gian này, trên các thảo nguyên cỏ cũng hết dần, và để phòng trừ sâu hại, vào cuối mùa đông, các làng thường hay đốt đồng để diệt sâu hại. Cũng để cho cỏ non mới mọc lên, người ta thường đốt lửa ở các cánh đồng, thảo nguyên lớn dễ bị sâu hại. Hành động này gọi là “ bangae”-trong phát âm của người dân trên đảo Jeju có nghĩa là: Ngăn chặn sâu hại. Đây cũng chính là hành động thể hiện trí tuệ của tổ tiên những nông dân này từ xa xưa để có thể sinh tồn được với tự nhiên. Để bảo tồn lại nét văn hóa trong nông nghiệp này, lễ hội lửa đồng được tổ chức và duy trì từ năm 1997 đến nay đã là lần tổ chức thứ 17.

Xem bình luận

Sắp xếp