Lễ hội lồng đèn Jiniuhotnew

5 /5
1 người đã bình chọn
Đã xem: 752 | Cật nhập lần cuối: 11/17/2018 9:45:55 AM | RSS

Ngoài cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ và quyến rũ, Hàn Quốc còn là điểm đến của nhiều du khách nhờ những lễ hội độc đáo, rực rỡ sắc màu. Nếu có dịp đến Hàn Quốc vào những ngày tháng 10 năm nay, bạn đừng quên tham dự lễ hội đèn lồng Jinju nhé.

Lễ hội Jinju Namgang Yudeung bắt nguồn từ thói quen sử dụng đèn lồng để chiếu sáng trong trận chiến pháo đài Jinjuseong trong cuộc chiến tranh Imjinwaeran (Cuộc xâm lược của Nhật Bản năm 1592). Điểm nổi bật của lễ hội là việc thả đèn lồng dọc theo sông Namgang mang theo những điều ước của người dân và cuộc diễu hành đèn lồng được thực hiện bởi những học sinh, sinh viên trong khu vực.

Lễ hội lồng đèn Jiniu

Ngoài ra, lễ hội còn mang ý nghĩa thắp sáng đèn lồng để tưởng nhớ tới những chiến binh đã ngã xuống trong trận đánh pháo đài Jinjuseong. Triển lãm đèn lồng truyền thống với đủ nhân vật trên thế giới và nhiều chương trình văn hóa luôn luôn thu hút được rất nhiều du khách tới đây du lịch trong thời gian lễ hội

Lễ hội lồng đèn Jiniu

Lễ hội lồng đèn là dịp để mọi người trổ tài khéo léo với những tờ giấy để làm nên những chiếc lồng đèn lung linh với đủ các hình thù, màu sắc và kích thước khác nhau. Bao gồm lồng đèn treo và lồng đèn thả sông.

Lễ hội lồng đèn Jiniu

Ngoài thả đèn lồng xuống sông Namgang ở Jinju, nơi đây còn có lễ hội diễu hành lồng đèn của các sinh viên địa phương và nhiều hoạt động văn hóa khác như: triển lãm lồng đèn, xem biểu diễn nhạc nước, thắp lồng đèn để tưởng nhớ các liệt sĩ đã hi sinh, cả những trải nghiệm về các trò chơi dân gian.

Lễ hội lồng đèn Jiniu

Thả lồng đèn xuống sông còn là dịp để mọi người viết điều ước lên lồng đèn trước khi thả, nhằm cầu mong gặp nhiều may mắn. Họ mong lồng đèn sẽ trôi xa hơn và mang theo những mơ ước ấy.

Lễ hội lồng đèn Jiniu

Tham dự lễ hội còn là dịp cho du khách được tham quan thành phố cổ Jinju và được xem kịch ngoài trời miễn phí. Vở kịch chính mang nội dung tái hiện câu chuyện lịch sử thành Jinju và cả những vở kịch nói về đời sống văn hóa từ xa xưa.

Lễ hội lồng đèn Jiniu

Đây còn là cơ hội để các du khách có dịp tìm hiểu về phong tục, tập quán và cả những nét sinh hoạt thường ngày của đất nước Hàn Quốc được thể hiện một cách sinh động trong từng chiếc lồng đèn và cả những vở kịch.

Xem bình luận

Sắp xếp